Trong phác đồ điều trị bệnh tim, những món ăn cho người bệnh tim mạch cần chứa các dưỡng chất như chất đạm, sinh tố, khoáng tố, acid folic, 3-Omega,... Với tác dụng "nhiều trong một", tảo Spirulina như một dược liệu thiên nhiên mà người bệnh tim mạch có thể yên tâm sử dụng.

Đứng đầu bảng xếp hạng tử vong

Cho dù đã và đang có nhiều tiến bộ nhảy vọt  trong kỹ thuật chẩn đoán và phương tiện điều trị, bệnh tim mạch vẫn tiếp tục đứng đầu về tỷ lệ tử vong vì không dễ giải quyết cùng lúc nhiều vấn đề như:

  • Xơ vữa mạch máu do chất mỡ tăng trong máu rồi bám chặt vào thành mạch khiến tăng huyết áp trương tâm đồng thời với nguy cơ gây thiếu máu trên vỏ não, trên thành tim.
  • Giảm sức co bóp của cơ tim làm tăng huyết áp thu tâm và xung huyết ở phổi, phù nề hạ chi khi tim bước vào giai đoạn mất khả năng bù trừ.
  • Rối loạn nhịp tim do xáo trộn dẫn truyền thần kinh.
  • Máu có khuynh hướng trở nên đậm đặc khiến thiếu dưỡng khí trong hệ thống mao mạch đồng thời với nguy cơ tắt nghẽn mạch máu nhỏ trên não dẫn đến tai biến mạch máu não, hay trên thành tim gây nhồi máu cơ tim.
Hình ảnh người mắc bệnh tử vong
Bệnh tim mạch - đứng đầu bảng xếp hạng tử vong

Phác đồ điều trị bệnh tim

Do đó, muốn hội đủ tính chất toàn diện của một phác đồ điều trị bệnh tim, người bệnh, tất nhiên bên cạnh thuốc đặt hiệu không thể thiếu, cần được hỗ trợ liên tục bằng một số hoạt chất sinh học như:

  • Chất đạm như carnitin, lysin cần thiết cho lực co thắt mạnh và đều của trái tim.
  • Sinh tố và khoáng tố quan trọng cho dẫn truyền thần kinh, đứng đầu là sinh tốt B1 và Magie (Mg)
  • Chất giữa cho máu loãng trên cơ chế sinh học như acid folic
  • Chất tương tranh với cholesterol theo cơ chế sinh học, như 3-Omega, để người bệnh tim vẫn có thể ăn thịt cá mà không sợ tăng chất mỡ trong máu.

Tảo Spirulina - dược liệu thiên nhiên "nhiều trong một"

Thay vì phải dùng nhiều loại thuốc, người bệnh tim mạch vẫn có thể yên tâm áp dụng một dược liệu thiên nhiên với tác dụng "nhiều trong một": Tảo Spirulina! Nhưng đó vẫn chưa là mặt mạnh của loài tảo này! Thầy thuốc chuyên khoa tim mạch đều rõ là chất mỡ trong máu cho dù có tăng cao hơn định mức bình thường vẫn không tự động bám vào thành mạch mà phải nhờ một chất trung gian như chất keo dán mỡ mang tên homocystein. Chất này được cơ thể tổng hợp từ chất đạm và chất béo trong tình huống stress và khi cơ thể thừa phế phẩm mang tính acid như acid uric ở người ăn nhiều thịt mỡ, rượu bia, acid lactic ở người lao tâm lao lực... Nhờ tác dụng giải độc toàn diện cho cơ thể thông qua thành phần kháng oxy-hóa và nhờ tác dụng tương tranh với cấu trúc của homocystein, tảo Spirulina là phương tiệng sinh học đơn giản nhưng hiệu quả đề phòng ngừa bệnh lý mạch vành.

Tảo Spirulina - món ăn cho người bệnh tim mạch
Tảo Spirulina - món ăn cho người bệnh tim mạch

Kết quả của một công trình nghiên cứu được thực hiện trong năm 2014 ở TP. HCM cho thấy hàm lượng vượt mức bình thường homocystein và troponin ở nhóm bệnh nhân thiểu năng mạch vành giảm thấy rõ sau thời gian 4 tuần dùng tảo Spirulina nếu so với nhóm đối chứng cũng dùng thuốc y như thế nhưng thiếu tảo. Spirulina vì thế không chỉ trở thành món ăn cho người bệnh tim mạch mà còn nên được chú trọng như phương tiện phòng bệnh cho người có nguy cơ thuyên tắc mạch vành vì cuộc sống căng thẳng, vì chất mỡ đã tăng trong máu.

Bạn có biết ?

CARTININ, acid amin trong bộ đôi hoàn hảo Spirulina + Moringa, là món quà thiên nhiên dành tặng cho hệ tuần hoàn nhờ tác dụng đa dạng, vừa tăng cường sức co bóp của cơ tim để đẩy máu đi, vừa chống xơ vữa mạch máu để giúp máu dễ dàng về tim, vừa cải thiện chức năng bài tiết của thận để lợi tiểu nhẹ gánh cho tim, vừa hạ mỡ máu để dòng màu lưu hành thoải mái vì không vướng mảng xơ vữa.

Cartinin vì thế là thuốc cho đối tượng cần tăng lực cho hệ tuần hoàn như thai phụ, trẻ sơ sinh thiếu tháng, người cao tuổi, đối tượng còn trẻ nhưng thiếu máu cơ tim, vận động viên chuyên nghiệp, bệnh nhân suy tim, suy hô hấp. Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy Carnitin là khắc tinh của Homocystein và Troponin, hai chất đòn bẩy cho nhồi máu cơ tim vì xơ vữa mạch vành cho dù không tăng mỡ máu.

Bài viết nằm trong series Kiến thức của tảo Spirulina

 

Tảo xoắn Spirulina 2200 viên nội địa Nhật

Tảo xoắn Nhật Spirulina 2,200 viên

Tảo xoắn nhật hộp 2200 viên Japan Algae Co., Ltd được Tokyo Chamber of Commerce and Industry và Japan Food Research Laboratories (JFRL) công nhận về chất lượng, là sản phẩm lưu hành nội địa Nhật Bản. Tảo xoắn nhật có thành phần chủ yếu là tảo xoắn Spirulina.

tảo vàng EX spirulina 2000 viên nội địa Nhật

Tảo vàng EX Spirulina hộp 2 lọ 2,000 viên

Tảo vàng EX là dòng sản phẩm cao cấp của nhà sản xuất DIC Lifetec Co., Ltd Nhật Bản được sản xuất trên công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất thế giới. Tảo vàng EX 2000v đã được đăng ký và công bố chất lượng tại Bộ Y Tế Nhật Bản (JHFA) và Cục VSATTP – Bộ Y Tế số ĐK: 4220/2010/YT-CNTC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *