Ăn nhiều protein vào bữa sáng

Một bữa ăn sáng giàu protein sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế lượng calo tạo ra trong suốt một ngày.

Tuyệt đối không bỏ bữa

Nhiều người cho rằng việc bỏ bữa ăn đồng nghĩa với việc giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Tuy nhiên, việc bỏ bữa sẽ dẫn đến việc ăn nhiều hơn vào buổi tối. Ngoài ra, việc bỏ bữa sẽ dẫn đến việc cơ thể rơi vào trạng thái kiệt sức, làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể. Điều này được lí giải bởi thức ăn giống như "xăng" của cơ thể và việc hấp thụ thức ăn sẽ đốt cháy lượng calo nhất định.

Ăn nhiều trái cây và rau củ quả

Điều này dễ hiểu bởi trong trái cây và rau củ quả không có nhiều calo và chất béo. Ngoài ra, trong trái cây và rau củ quả có chứa nhiều chất xơ, giúp bạn luôn cảm thấy no bụng và quên đi cảm giác thèm ăn.

Giảm cân không bỏ bữa sáng
Bữa ăn nhiều rau củ quả sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả

Uống nhiều nước lọc

Đôi khi bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa việc khát nước với việc đói. Khi có cảm giác đói, bạn hãy uống thật nhiều nước nửa tiếng trước khi ăn nhé.

Ăn thức ăn có vị cay

Nghe có vẻ lạ phải không ? Tuy nhiên, trên thực tế trong các loại thực phẩm chứa vị cay như ớt, tiêu chứa một hợp chất có tên capsaicin, hợp chất này sẽ làm giải phóng hóc môn adrenaline làm tăng quá trình trao đổi chất và từ đó đốt cháy lượng calo trong cơ thể. Ngoài ra vị cay cũng sẽ làm bạn hạn chế lượng thức ăn hấp thụ.

Ăn ớt giúp giảm cân hiệu quả
Trong ớt có chứa hợp chất capsaicin, giúp tăng quá trình trao đổi chất

Tham gia các hoạt động thể thao

Một trong những chìa khoá cho việc giảm cân đó là hoạt động càng nhiều càng tốt. Khi hoạt động sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa mà thậm chí khi bạn ăn kiêng cũng khó lòng đốt hết được. Hiện nay trên thị trường có một loại hoạt động thể thao rất thú vị mà bạn có thể tham khảo đó là thảm nhảy pump, hay còn biết đến với tên gọi thảm giảm cân. Đây là thiết bị rất thú vị, bạn sẽ nhảy theo các nốt nhạc trên màn hình vi tính/tivi trên nền nhạc ( có rất nhiều bài hát từ cấp độ cơ bản đến nâng cao ). Đặc biệt, bạn có thể tự tập ở nhà mà không phải sợ người khác để ý đến bạn.

Uống cà phê hoặc trà

Nếu bạn có thể uống được trà và cà phê thì hãy cố gắng uống càng nhiều càng tốt. Bởi vì trong cà phê và trà có chứa chất caffeine, giúp bạn tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể lên đến 3-11%, từ đó đốt cháy lượng calo trong cơ thể nhanh hơn.

Ăn chậm

Nghe có vẻ lạ nhưng sự thật là khi bạn ăn chậm, cơ thể bạn sẽ nhanh có cảm giác no hơn và làm giảm các hóc môn ảnh hưởng đến trọng lượng của bạn.

Ăn chậm giúp giảm cân
Việc ăn chậm cũng có ích cho bạn giảm cân

Ngủ ngon

Thiếu ngủ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc giảm cân. Vì vậy hãy cố gắng sắp xếp thời gian và chuẩn bị cho mình một giấc ngủ ngon bạn nhé.

Tránh ăn các loại nước uống có đường và đặc biệt là nước ép trái cây

Nhiều phụ nữ tin rằng nước ép trái cây đem lại nhiều công dụng như đẹp da, bổ sung nước cho cơ thể. Tuy nhiên trên thực tế các loại nước ép trái cây và nước uống có đường là một trong những thứ làm bạn không những không giảm cân mà còn tăng cân rất nhanh.

Nguồn: healthline.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *